Phương pháp hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Nếu có phương pháp hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ngay từ những ngày đầu, bệnh sẽ rất nhanh khỏi. Vì vậy, nam giới khi có dấu hiệu của bệnh, không nên chần chừ, ngại ngần nên đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài về sau.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tình hoàn ở trẻ em

Tràn dịch màng tình hoàn ở trẻ em gặp khá phổ biến, theo thông kê cứ khoảng 10 bé thì có 1 bé bị tràn dịch màng tinh hoàn. Thông thường ở trẻ nhỏ, bệnh có thể tự khỏi được qua một vài năm. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp bệnh không tự khỏi được. Lúc này, các bậc phụ huynh phải đưa trẻ đi khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Đối với trẻ em nhỏ thì phương pháp hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn phải phụ thuốc vào mức độ của bệnh. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị bằng thuốc hoặc trích màng dịch ra bệnh ngoài hoặc làm phẫu thuật lộn màng tình hoàn để hết dịch.

hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn 1

hỗ trợ Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Những phương pháp trên đều diễn ra rất nhanh chóng, trẻ em nghỉ ngơi sau một vài ngày là ổn định. Nếu thực hiện phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hàng rạch một vết nhỏ dưới bìu để đưa dịch tinh hoàn ra ngoài và đóng kín đường thông lên ổ bụng giúp dịch không đọng lại ở màng tinh hoàn. Trong quá trình làm phẫu thuật, nếu bác sĩ phát hiện trẻ còn bị thoái vị bẹn, các bác sũ cũng sẽ xử lý luôn.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Ở nam giới tràn dịch mành tình hoàn chủ yếu là do các bệnh lý gây ra và do ống phúc tinh mạc chưa đóng kín . Ở những người trưởng thành lớn tuổi thì do chức năng của thành bụng suy yếu khiến ống phúc tinh mạc bị bong tách trở lại. Cũng tương tự như trẻ em, khi bị tràn dịch màng tinh hoàn, người bệnh còn kèm theo cả thoái vị bẹn.

Đối với người lớn, tràn dịch màng tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, các bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sao cho phù hợp nhất với người bệnh:

– Nếu tràn dịch do ống phúc tinh hoàn hoặc do bệnh ác tính sẽ tiến hành làm phẫu thuật, chạy tia, dùng hóa chất tùy theo.

hỗ trợ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn 2

Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn

– Còn đối với một số trường hợp tràn dịch do các bệnh lý như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, do nhiễm khuẩn, virus… thì dùng kháng sinh, chống viêm, chống phù nề, giảm đau, corticoid…

– Trường hợp nhiễm lao thường là lao thứ phát nên hỗ trợ điều trị theo phác đồ.

– Nếu nam giới dịch ra nhiều thì sẽ áp dụng phương pháp hút chọc dịch tinh hoàn.

Trên đây là những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn mà các bác sĩ Bắc Việt cung cấp cho mọi người. Nếu không may bị bệnh hoặc muốn biết thêm thông tin gì, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC