Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Khi mắc bệnh sùi mào gà, câu hỏi quen thuộc sẽ là sùi mào gà có nguy hiểm không? Để biết câu trả lời các bạn hãy đọc những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám nam khoa Bắc Việt về bệnh sùi mào gà.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến ở cả nam giới và nữ giới với những dấu hiệu nhận biết như:

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng kể từ khi bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua đường tình dục, tại khu vực tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô lên có hình dạng như những nhú gai, có đường kính khoảng từ 1 đến 2mm.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Khi bị sùi mào gà người bệnh sẽ bị nổi nốt sùi trên da

Trong khi đó, người bị nhiễm bệnh sùi mào gà do virus HPV thì khi phát bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi có hình dạng như những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, có màu trắng hoặc màu hồng.

Khi bị nhiễm bệnh sùi mào gà trong thời gian dài, những nốt sùi sẽ càng nặng thêm và kết lại thành từ chùm hoặc từng mảng lớn, ẩm ướt, có thể chứa mủ bên trong và khi cọ sát với quần lót sẽ có hiện tượng chảy mủ hoặc máu. Ở nam giới, vị trí dễ bị tổn thương và phát bệnh là dương vật, vùng bìu, hậu môn, miệng. Còn ở nữ giới, vị trí phát bệnh lại nằm ở trên môi, âm hộ, âm đạo, hậu môn,..

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà không phải là bệnh nan y nhưng nó lại rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Nguy hiểm cho cơ quan sinh sinh dục

Khi mắc bệnh sùi mào gà, cơ thể của người bệnh sẽ ngày càng yếu, hệ miễn dịch kém sẽ rất nguy hiểm cho các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục. Với nam giới, càng để lâu sẽ càng ảnh hưởng đến dương vật và nguy cơ bị nhiễm các loại virus gây bệnh ở dương vật sẽ rất cao. Còn với nữ giới, bệnh sùi mào gà biến chứng có thể gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo. Bệnh sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ khiến cả nam giới và nữ giới  có nguy cơ vô sinh cao.

Nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng

Bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan nhanh chóng và  rộng rãi với những con đường lây truyền thông dụng như quan hệ tình dục, vật trung gian, vết thương hở,… Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị và kiểm soát kịp thời với tốc độ lây lan nhanh chóng như vậy, bệnh sùi mào gà rất có thể trở thành dịch bệnh trong tương lai gần.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà có thể gây vô sinh cho cả nam giới và nữ giới

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của họ. Khi bị bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm, tinh thần luôn mệ mỏi, lo lắng về tình trạng bệnh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, nhiều cặp vợ chồng vì mắc bệnh mà trở nên không tin tưởng nhau, không hạnh phúc trong hôn nhân.

Bệnh sùi mào gà nếu để lâu sẽ rất khó hỗ trợ điều trị và dễ tái phát. Vì vậy, người bệnh phải nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám và hỗ trợ chữa trị để tránh những hậu quả đáng tiếc do biến chứng của bệnh sùi mào gà mang lại. Nếu bạn đang mắc bệnh sùi mào gà hãy đến khám nam khoa để được hỗ trợ điều trị sùi mào bằng hĩ thuật Liệu pháp kháng virus tăng cường gene SDI an toàn, hiệu quả, không để lại sẹo, không có nguy cơ tái phát bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC