Xuất tinh ra máu ở nam giới có nguy hiểm không?

Tinh dịch khi xuất hiện máu dù với biểu hiện màu sắc thế nào thì cũng là 1 dạng bất thường của hiện tượng xuất tinh và được gọi là xuất tinh ra máu ở nam giới. Triệu chứng này có thể hiện không giống nhau ở mỗi nam giới, có người thoáng qua rồi hết nhưng có người lại liên tục tái diễn. Vậy xuất tinh ra máu ở nam giới có nguy hiểm không?

Những nguy hại đến từ hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Xuất tinh ra máu ở nam giới là vấn đề đã được người xưa cũng đã đề cập đến như: Hippocrates, Galen, Pare, Morgagni và Fournier. Báo cáo đầu tiên của Mỹ vào năm 1894, của Fletcher, Leary, Marshall và  Ganabathi.

Xuất tinh máu ở nam giới có nguy hiểm?

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà sẽ có những mức độ nguy hại khác nhau

Là hiện tượng có nhiều nguyên nhân gây ra như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, hay thói quen thủ dâm thô bạo, quan hệ tình dục mạnh, xuất tinh nhiều lần và các bệnh toàn thân (rối loạn đông máu, xơ gan, tăng huyết áp) cũng đều là nguyên nhân có thể kể đến gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới. Nguy hại hơn cả, là các bệnh lý ung thư như ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt,… gây ra xuất tinh ra máu ở nam giới.

Ở mỗi dạng bệnh lý gây ra xuất tinh ra máu ở nam giới lại có những mức độ nguy hại khác nhau. Nhưng một nguy hại chung mà hiện tượng này có thể ảnh hưởng đó là gây suy giảm khả năng sinh sản. Lý do là trong tinh dịch khi có lẫn máu sẽ tất yếu làm giảm chất lượng tinh trùng. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ sinh ra kháng thể kháng tinh trùng trong máu làm giảm khả năng sinh sản.

hỗ trợ Điều trị xuất tinh ra máu ở nam giới như thế nào?

Xuất tinh máu ở nam giới có nguy hiểm?

Một số trường hợp người bệnh phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật

Việc hỗ trợ điều trị cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa với các bác sĩ có kinh nghiệm. Tại đây, người bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và mức độ bệnh lý. Cụ thể là xét nghiệm nước tiểu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, siêu âm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt. Chỉ khi xác định chính xác các cơ sở, yếu tố trên, bác sĩ mới có căn cứ hỗ trợ điều trị tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới này.

Trường hợp bệnh nặng sẽ có thể có các can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật như đốt cầm máu hậu phẫu cắt đốt nội soi ụ núi, tuyến tiền liệt gây xuất huyết, nội soi ụ núi do sỏi ụ núi gây xuất huyết…

Lời khuyên: Xuất tinh ra máu ở nam giới dù có mức độ biểu hiện ra sao thì bạn cũng không nên chủ quan. Thăm khám khẩn trương và không ngồi đó tự mình băn khoăn với những câu hỏi như nguy hiểm không, là bệnh gì,… là điều bạn cần làm để tự giúp ích cho sức khỏe của mình.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC