Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh về tuyến tiền liệt thường hay gặp ở nam giới. Bệnh thường khiến nam giới hay phải đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp và phải rặn… Bệnh gây ra rất nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Vậy điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới phải làm như thế nào?

Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyên tiền liệt gặp phổ biến ở nam giới và thường tập trung nhiều ở những người trung và cao tuổi. Nếu bệnh nhẹ thì nam giới không cần phải điều trị bằng thuốc mà chỉ cần áp dụng các phương pháp ăn uống, sinh hoạt điều độ hàng ngày là có thể khỏi dần. Nhưng nếu bệnh có những triệu chứng như: tiểu gấp, đêm phải đi tiểu nhiều lần, phải rặn khi mới đi tiểu, tia nước tiểu yếu, tiểu xong có cảm giác tiểu chưa hết, khó đi tiểu, tiểu đau buốt… thì đó là dấu hiệu bệnh lý, bệnh nhân cần phải đi điều trị sớm.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới 1

Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Nếu không điều trị phì đại tuyến tiền liệt sớm, bệnh sẽ biến chứng sang các bệnh như: bướu lành tính tuyến tiền liệt: Sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiết, bí tiểu mạn tính, suy giảm chức năng thận… và có thể suy thận.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Để điều trị phì đại tuyến tiền liệt, đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bằng cách thăm dò trực tiếp trực tràng, siêu âm, chụp hình hệ niệu có cản quang, làm các xét nghiệm tổng quát để đánh giá tình trạng chung của người bệnh.

Sau khi đã thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán các bác sĩ sẽ biết điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi hay phải áp dụng phẫu thuật. Ngày nay có rất nhiều thuốc cũng như các phương pháp ngoại khoa giúp điều trị hiệu quả bệnh. Tùy theo thể trạng và bệnh tình nặng nhẹ của người bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp nhất.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới 2

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt nam giới nến sớm đi điều trị

Mọi người cần phải lưu ý một điều rằng, phì đại tuyến tiền liệt không phải là bệnh nguy hiểm, Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải đi khám và điều trị sớm, tránh để tình trạng biến chứng về sau. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản của các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội chia sẻ cho mọi người về cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh, mọi người có thể lựa chọn tư vấn trực tiếp hoặc có thể gọi điện về cho Phòng khám, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí cho mọi người.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký