Cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc

Tiểu đêm nhiều lần là nỗi khổ tâm của nhiều nam giới. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người mắc phải. Vì vậy, để giúp cánh mày râu có thêm kiến thức về vấn đề này, bài viết dưới sẽ đưa ra các cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần ở nam giới do chính các chuyên gia bác sĩ hàng đầu của Phòng khám nam khoa Bắc Việt cung cấp.

Nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều lần

Theo các bác sĩ ngoại khoa Bắc Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm. Nhưng chúng ta có thể chia ra thành 2 loại dưới đây:

– Do bệnh lý: Một số bệnh lý có thể khiến cho nam giới thường xuyên bị tiểu đêm nhiều lần như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, tiểu đường, sỏi thận…

Cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc 1

Tiểu đêm nhiều lần khiến nam giới mất ngủ

– Nguyên nhân không do bệnh lý: do mất ngủ, uống quá nhiều nước vào buổi tối, thường xuyên uống nhiều rượu bia… Vậy cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng cách nào? Các bác sĩ Bắc Việt sẽ giải đáp cụ thể dưới đây.

Cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần

Để hỗ trợ điều trị tiểu đêm một cách hiệu quả, thì nam giới cần phải đi kiểm tra xác định rõ, chứng tiểu đêm của mình là do bệnh gì gây ra. Từ đó, các cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần một cách thích hợp và hiệu quả nhất.

Nếu bệnh tiểu đêm nhiều lần là do các bệnh như: tiểu đường, một số bệnh về tim, gan, thận… thì có cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc như:

Bao gồm các chất kháng thụ thể muscarinicacetycholin (MAR) ngăn chặn sự hoạt động dẫn truyền thần kinh của acetylcholin. Trong chứng tiểu đêm thường dùng ba chất:

 Solifenacin (vasiare): Thuốc có tác dụng ngăn chặn acetylcholin mà solifenacin làm giảm nhịp điệu co cơ bàng quang, cho phép bàng quang giữ lại một khối lượng lớn nước tiểu.

Oxybutynin (ditropan): Có cơ chế và chỉ định giống solifenacin. Nhưng lại có tác dụng phụ như nóng, khô da, khát cùng cực; đau dạ dày nặng, táo bón; nóng rát lúc đi tiểu; đi tiểu ít hơn bình thường hay không đi tiểu; mờ mắt.

Darifenacin (enablex, emselex)Làm giảm sự co cơ trơn của bàng quang, dùng cho trạng thái tiểu khẩn cấp, tiểu không kiểm soát được

Các thuốc chẹn alpha-1:

Chẹn alpha -1 được dùng cho người rối loạn tiểu do phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Chẹn alpha -1sẽ giúp ngăn chặn sự tăng trương lực cơ, giúp cổ bàng quang mở ra dễ dàng, cải thiện các triệu chứng có liên quan đến chức năng tống xuất nước tiểu của bàng quang, cải thiện rối loạn tiểu, làm cho người bệnh dễ chịu. Thuốc cũng có tác dụng phụ như: mệt mỏi, hoa mắt, khô miệng, chảy máu cam, buồn nôn nhưng nhẹ.

Cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc 2

Các loại thuốc chẹn alpha sẽ có tác dụng trị tiểu đêm

Trên đây là những cách hỗ trợ điều trị tiểu đêm nhiều lần ở nam giới bằng các loại thuốc. Tuy nhiên, những loại thuốc này không phải ai cũng phù hợp và thuốc còn có một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, mọi người nên hết sức lưu ý, không nên tự tiện dùng thuốc mà phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì hãy gọi điện về tổng đài hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC