Phương pháp hỗ trợ điều trị cho nam giới không có tinh trùng

không có tinh trùng ở nam giới nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ tất yếu dẫn tới hiếm muộn, vô sinh. Bởi vậy, sớm lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp là điều mỗi đấng mày râu cần thực hiện.

Xuất tinh không có tinh trùng thì có làm sao không

Trong trường hợp người chồng xuất tinh mà không có tinh trùng, bác sĩ sẽ can thiệp để khai thông đường dẫn tinh trùng hoặc lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị không có tinh trùng phổ biến hiện nay.

Phương pháp hỗ trợ điều trị cho nam giới không có tinh trùng, không có tinh trùng

Khai thông đường dẫn tinh trùng khi nam giới xuất tinh mà không có tinh trùng

Để thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng bám vào tương noãn. Đồng thời, người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được. Tỉ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 – 80%. Sau đó, phôi hình thành và nuôi cấy, chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung.

Tắc ống phóng tinh

Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 40% trường hợp.

Trong thời gian cải thiện tinh trùng thì thai tự nhiên sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Ví dụ giãn mạch tinh là từ 6 tháng đến 1 năm, tắc ống tinh cần ba đến sáu tháng. Ngoài ra cũng có trường hợp người chồng phẫu thuật sau 1 đến 2 năm người vợ mới có thai tự nhiên.

Vô tinh do giãn tĩnh mạch tinh

Bác sĩ sẽ tiến hành làm vi phẫu thuật, để cột tĩnh mạch tinh bị giãn sang hai bên ngả bẹn – bìu. Tỉ lệ tinh trùng cải thiện tới 60 – 70% trường hợp.

Tắc mào tinh – không có tinh trùng

Phương pháp hỗ trợ điều trị cho nam giới không có tinh trùng, không có tinh trùng

Áp dụng nối ống dẫn tinh cho trường hợp không có tinh trùng do tắc mào tinh

Bác sĩ sẽ dùng phương pháp vi phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi, kết quả thành công khoảng 80% trường hợp. Tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40 – 50% trường hợp. Trong trường hợp tinh hoàn ẩn thì tỉ lệ thành công chiếm khoảng 10 – 15%.

Tắc ống dẫn tinh do triệt sản

Trong trường hợp tắc ống dẫn tinh do triệt sản thì bác sĩ sẽ tiến hành làm vi phẫu nối ống dẫn tinh, kết quả thành công đến 70 – 90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 55% trường hợp.

Để tăng có khả năng có thai tự nhiên, bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng sau khi phẫu thuật để tinh dịch đồ cải thiện. Nam giới cũng nên gạt bỏ tâm lý hoang mang, lo sợ và xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học. Chính những điều này sẽ tác động tích cực và góp phần hỗ trợ quá trình hỗ trợ điều trị.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC