Thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ ở nam giới

Nếu ai đã từng hoặc đang mắc chứng tiểu không tự chủ sẽ thấy sự phiền phức và rắc rối đến như thế nào? Thậm chí nhiều nam giới còn không dám đi ra ngoài hay làm bất cứ việc gì, vì sợ mọi người phát hiện ra. Tuy nhiên, nam giới cũng đừng quá lo lắng. Vì giờ đây có rất nhiều phương pháp hay thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ rất hiệu quả.

Tiểu không tự chủ là khi bàng quang bị rối loạn do nhiễm trùng, chấn thương…Khiến nước tiểu thường xuyên bị rò rỉ ra bên ngoài. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, công việc, cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, cách tốt nhất để thoát khỏi căn bệnh này là nam giới cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Khi đó, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất mà các bác sĩ áp dụng là dùng thuốc điều tiểu không tự chủ.

Thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ 1

Tiểu không tự chủ khiến nhiều nam giới gặp khó khăn

Thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, có rất nhiều loại thuốc được hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ. Theo từng nguyên nhân gây ra bệnh mà các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để đưa ra cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Sau đây là một số nhóm thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ mà các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân theo nguyên nhân bệnh như :

– Nhóm thuốc kháng sinh gồm có nhóm beta-lactamin, quinolon…Các nhóm thuốc này thường được sử dụng cho chứng tiểu không tự chủ do viêm nhiễm đường tiết niệu.

– Nhóm thuốc kháng cholinergic gồm có các loại thuốc: oxybutynin, tolterodin, darifenacin…Thuốc có tác dụng thư giãn bàng quang nên thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ do thôi thúc.

– Desmopressin: có tác dụng tương tự hoóc-môn kháng lợi tiểu vassopresin nên được sử dụng trong hỗ trợ điều trị tình trạng tiểu không tự chủ vào ban đêm.

– Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gởi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang. Duloxetin thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ do căng thẳng.

Thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ 2

Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu không tự chủ 

Lưu ý khi dùng thuốc: Tất cả các loại thuốc trên đều có tác dụng phụ gây ra một số hiện tượng như: mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau bụng…. Nên khi dùng thuốc, người bệnh cần phải có sự chỉ định của bác sĩ. Không phải ai cũng có thể áp dụng uống thuốc được. Đồng thời, khi uống thuốc phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc.

Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh nên tăng cường luyện tập thể dục nên tập những bài tập tốt cho bàng quang như bài tập cơ sàn chậu, đi bộ. Có lối sống lành mạnh, khoa học, tập thói quen đi tiểu đúng giờ…Điều này sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích của các bác sĩ Bắc Việt về các loại thuốc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến tiểu không tự chủ. Nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC