Thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Cập nhật: 20/05/2015 9:02 - 3570 Lượt xem

U xơ tiền liệt tuyến có thể được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp. Đối với những người bệnh còn nhẹ và ít các triệu chứng khó chịu thì có thể được điều trị bằng thuốc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến.  

Các loại thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến

1. Thuốc Đông y:

– Ở giai đoạn đầu của u xơ tiền liệt tuyến, bài thuốc được dùng chủ yếu là nhằm giúp bổ thận, bổ khí, thông tiểu tiện và tiêu u.

Bài thuốc bổ thận kết hợp lợi tiểu, tiêu u gồm: Thục địa 40g , hoài sơn, sa tiền, sơn thù, đào nhân, tô mộc mỗi thứ 20g; đan sâm, đan bì, xích thược, trạch tả mỗi thứ 10g; tỳ giải, mộc thông mỗi thứ 30g, bạch linh 15g; sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả.

Thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Thuốc Đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Bài thuốc bổ khí kết hợp lợi tiểu, tiêu u gồm: Đẳng sâm, bạch truật, mộc thông, tỳ giải, xuyên quy mỗi thứ 30 g; sa tiền, nga truật, tam lăng, xích linh, tô mộc đào nhân mỗi thứ 20g; đan sâm, xích thược mỗi thứ 10g, hoàng kỳ 40g; sinh khương 3 lát; đào đại táo 2 quả.

Cách dùng hai bài thuốc này: uống xen kẽ mỗi ngày 1 bài đến khi nào khỏi bệnh thì thôi. Lưu ý là trong thời gian uống thuốc, cần kiêng quan hệ tình dục.

– Ở giai đoạn sau khi bệnh nặng, cũng dùng thuốc như giai đoạn đầu nhưng phải dùng thêm các vị thuốc có tác dụng tiêu u mạnh.

Bài thuốc dùng uống hằng ngày gồm: Thục địa, hoàng kỳ, mộc thông, tỳ giải, tô mộc, đảng sâm, bạch truật, đào nhân, mỗi thứ 30g; xích thược, đan sâm, tạo giác thích, hồng hoa, xuyên sơn giáp, tam lăng, huyền hồ sách, sa tiền, nga truật, mỗi thứ 20g; sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả, .

Hàng ngày uống thêm nước râu ngô, nước sắc bông mã đề, uống mỗi ngày uống 1 bát.

2. Thuốc Tây y:

Thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Nên dùng thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến đúng cách

Một số loại thuốc thường được sử dụng là:

– Các thuốc ức chế alpha 1: Những loại thuốc này có tác dụng thư giãn cơ cổ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt, làm cho việc tiểu tiện được dễ dàng hơn. Nhóm thuốc này bao gồm: terazosin, doxazosin, tamsulosin, alfuzosin và silodosin. Các thuốc này thường có tác dụng nhanh chóng nhưng chúng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

– 5-alpha-reductase, bao gồm finasteride và dutasteride. Những thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, giúp tiền liệt tuyến nhỏ lại. Các thuốc này thường có hiệu quả tốt cho việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến nhưng lại gây tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh.

Khi sử dụng thuốc điều trị u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Mọi sự tùy ý dùng thuốc đều có thể gây ra những tác hại ngoài ý muốn. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này và có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa để được hỗ trợ thêm.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)