Thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến

U xơ tiền liệt tuyến có thể được hỗ trợ điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp. Đối với những người bệnh còn nhẹ và ít các triệu chứng khó chịu thì có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến.  

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến

1. Thuốc :

– Ở giai đoạn đầu của u xơ tiền liệt tuyến, bài thuốc được dùng chủ yếu là nhằm giúp bổ thận, bổ khí, thông tiểu tiện và tiêu u.

Bài thuốc bổ thận kết hợp lợi tiểu, tiêu u gồm: Thục địa 40g , hoài sơn, sa tiền, sơn thù, đào nhân, tô mộc mỗi thứ 20g; đan sâm, đan bì, xích thược, trạch tả mỗi thứ 10g; tỳ giải, mộc thông mỗi thứ 30g, bạch linh 15g; sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả.

Thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Thuốc hỗ trợ chữa trị u xơ tiền liệt tuyến

Bài thuốc bổ khí kết hợp lợi tiểu, tiêu u gồm: Đẳng sâm, bạch truật, mộc thông, tỳ giải, xuyên quy mỗi thứ 30 g; sa tiền, nga truật, tam lăng, xích linh, tô mộc đào nhân mỗi thứ 20g; đan sâm, xích thược mỗi thứ 10g, hoàng kỳ 40g; sinh khương 3 lát; đào đại táo 2 quả.

Cách dùng hai bài thuốc này: uống xen kẽ mỗi ngày 1 bài đến khi nào thì thôi. Lưu ý là trong thời gian uống thuốc, cần kiêng quan hệ tình dục.

– Ở giai đoạn sau khi bệnh nặng, cũng dùng thuốc như giai đoạn đầu nhưng phải dùng thêm các vị thuốc có tác dụng tiêu u mạnh.

Bài thuốc dùng uống hằng ngày gồm: Thục địa, hoàng kỳ, mộc thông, tỳ giải, tô mộc, đảng sâm, bạch truật, đào nhân, mỗi thứ 30g; xích thược, đan sâm, tạo giác thích, hồng hoa, xuyên sơn giáp, tam lăng, huyền hồ sách, sa tiền, nga truật, mỗi thứ 20g; sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả, .

Hàng ngày uống thêm nước râu ngô, nước sắc bông mã đề, uống mỗi ngày uống 1 bát.

2. Thuốc Tây y:

Thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Nên dùng thuốc hỗ trợ chữa trị u xơ tiền liệt tuyến đúng cách

Một số loại thuốc thường được sử dụng là:

– Các thuốc ức chế alpha 1: Những loại thuốc này có tác dụng thư giãn cơ cổ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt, làm cho việc tiểu tiện được dễ dàng hơn. Nhóm thuốc này bao gồm: terazosin, doxazosin, tamsulosin, alfuzosin và silodosin. Các thuốc này thường có tác dụng nhanh chóng nhưng chúng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

– 5-alpha-reductase, bao gồm finasteride và dutasteride. Những thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, giúp tiền liệt tuyến nhỏ lại. Các thuốc này thường có hiệu quả tốt cho việc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến nhưng lại gây tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh.

Khi sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến, người bệnh cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Mọi sự tùy ý dùng thuốc đều có thể gây ra những tác hại ngoài ý muốn. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này và có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt để được hỗ trợ thêm.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC