Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của nam giới mà còn có thể gây ra vô sinh. Nếu bệnh không được khám hỗ trợ chữa trị kịp thời. Vì vậy, cách tốt nhất khi có bất kỳ dấu hiệu nào bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra.

Khi mắc viêm tuyến tiền liệt người bệnh thường có triệu chứng: sốt, đau tinh hoàn, đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung, đau cả vùng chậu nhỏ, tầng sinh môn và vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm theo rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật. Vì vậy, viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống.  Nhưng liệu viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra vô sinh?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng tìm đến bác sĩ để hỗ trợ chữa trị. Vì vậy, có rất nhiều người khi tình trạng bệnh đã nặng và ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản rồi mới đến hỗ trợ chữa trị. Nhưng khi đó, hỗ trợ điều trị rất khó.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến vô sinh là bởi vì:

– Làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh dịch:

Khi tuyến tiền liệt bị viêm thì trong tinh dịch thường tồn tại những vi khuẩn, tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tồn tại và vi khuẩn gây bệnh sẽ tiêu hóa lượng lớn ôxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh dịch bị ảnh hưởng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? 2

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới

– Thay đổi lượng PH trong tinh dịch: 

Thông thường tinh dịch có tính kiềm. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, lượng PH tăng lên, khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không có lợi cho việc phát triển tinh trùng.

– Độ nhớt tinh dịch tăng: 

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn “viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?”  Khi viêm tuyến tiền liệt được phát hiện và hỗ trợ chữa trị sớm có thể . Vì vậy, để giảm tối thiếu rủi ro về sức khỏe của chính bản thân mình. Nam giới khi có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào thì nên sớm đến các cơ sở y tế, phòng khám ngoại khoa thăm khám và kiểm tra.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC